Blog

Cập Nhật Chi Tiết Bảng Giá Nhổ Răng Mới Nhất Cho Bạn

132

Bảng giá nhổ răng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm và để ý tới. Nhổ răng bao nhiêu tiền có đắt không luôn là thắc mắc của nhiều người trước khi tiến hành nhổ răng. Ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn chi tiết bảng giá nhổ răng mới nhất tại Nha khoa Hữu Cầu. Đây cũng là bảng giá ở tầm trung đối với nhiều cơ sở nha khoa trên toàn cả nước.

Trường Hợp Nào Cần Nhổ Răng?

Nhổ răng được biết tới là một tiểu phẫu nhỏ trong lĩnh vực răng hàm mặt. Đây được đánh giá là chỉ định bắt buộc khi bạn gặp tình trạng răng sâu hay răng bị hư hỏng quá nghiêm trọng. Những loại răng này đều không thể điều trị và duy trì được nữa nên phải nhổ.

Sâu toàn bộ răng

Sâu răng được biết đến là quá trình vi khuẩn tấn công cũng như phá hủy toàn bộ mô cứng của răng. Bao gồm cả men răng cùng với tủy răng. Đặc biệt, nhiều trường hợp còn có thể tác động toàn bộ đến tủy cũng như vùng xung quanh chóp của răng. Ở một số trường hợp sâu răng nhẹ hay bị mẻ vỡ ít thì các nha sĩ sẽ ưu tiên thực hiện cho bệnh nhân với phương pháp điều trị phục hồi.

Phương pháp được sử dụng ở đây chính là trám răng hay bọc răng sứ. Trước khi thực hiện những phương pháp này, bệnh nhân sẽ được vệ sinh sạch sẽ răng miệng để có thể loại bỏ toàn bộ các mô bệnh trong răng. Mục đích để tránh được sự phát triển trở lại của các vi khuẩn xấu gây tình trạng sâu răng.

Răng thật của khách hàng chỉ bị nhổ bỏ khi tình trạng sâu răng lan trên toàn bộ bề mặt răng. Đồng thời là răng có thể bị vỡ, mẻ nghiêm trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến răng như chết tủy hay viêm cuống chân răng. Trong những trường hợp này, nhổ răng là một trong những chỉ định cực kỳ cần thiết và đây là phương pháp tốt nhất giúp bệnh nhân tránh được nguy cơ viêm nhiễm khuôn hàm.

Răng bị va đập, gãy sát lợi

Những trường hợp răng bị va đập gây ra tình trạng mẻ, vỡ nhưng vẫn ở tình trạng không quá nghiêm trọng thì cá bác sĩ có thể sử dụng biện pháp trám hay bọc răng cho khách hàng. Tuy nhiên nếu răng bị va đập gãy sát lợi, vỡ nghiêm trọng thì chắc chắn khách hàng cần phải nhổ bỏ răng.

Khi bị va đập răng với tác động mạnh, bạn nên đến cơ sở nha khoa để được cá bác sĩ chẩn đoán tình trạng và phương pháp khắc phục nhé! Chỉ có nha sĩ mới đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cũng như an toàn nhất cho khách hàng. Không nên để quá lâu bởi có thể bạn sẽ gặp tình trạng xấu về răng lợi.

Cập Nhật Chi Tiết Bảng Giá Nhổ Răng Mới Nhất

Tại nha khoa Hữu Cầu, tùy từng loại răng và mức độ dễ hay khó của các loại răng mà có giá thành khác nhau. Đồng thời, giá thành còn dựa vào kỹ thuật nhổ khó hay dễ, trang thiết bị như thế nào. Dưới đây, Nha khoa Hữu Cầu sẽ cập nhật chi tiết bảng giá nhổ răng mới nhất tại phòng khám nhé!

Chi phí nhổ răng sâu

Nhổ răng sâu sẽ có chi phí cho cả răng cửa, răng hàm trên và dưới. Chi phí cho nhổ răng sâu mỗi răng sẽ dao động từ 100.000 – 500.000 VNĐ.

Chi phí nhổ răng khôn

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8. Đây là răng không có tính thẩm mỹ cao và răng khôn thường có nhiệm vụ chính là nhai thức ăn. Tuy nhiên, răng khôn mọc ở vị trí tận cung hàm nên quá trình vệ sinh thường gặp khó khăn. Từ đó dẫn đến tình trạng sâu răng không đáng có. Hơn nữa, nhiều người gặp tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì cũng phải nhổ bỏ. Mức giá nhổ răng khôn sẽ cao hơn bởi đây là loại răng phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chắc chắn, đạt tiêu chuẩn. Chi phí nhổ răng khôn dao động từ 1 triệu – 2 triệu VNĐ.

Chi phí nhổ răng sữa

Đối với chi phí nhổ răng sữa sẽ có giá thành rẻ hơn so với răng khôn hay răng hàm. Lý do bởi răng sữa thường nhỏ, nướu mềm nên cực kỳ dễ nhổ. Chi phí nhổ răng sữa có giá dao động từ 10.000 – 20.000 VNĐ.

STT Dịch vụ nhổ răng Giá thành niêm yết
1 Nhổ răng sâu 100.000 – 500.000 VNĐ
2 Nhổ răng sữa 10.000 – 20.000 VNĐ
3 Nhổ răng khôn mọc thẳng 1 triệu đồng
4 Nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ 1 triệu 400 VNĐ
5 Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ 1 triệu 700 VNĐ
6 Nhổ răng khôn mọc ngầm 2 triệu VNĐ

Quá Trình Nhổ Răng Diễn Ra Như Thế Nào?

Quá trình nhổ răng diễn ra đa phần các bệnh nhân đều cảm thấy lo lắng bởi họ sợ đau đớn. Tuy nhiên, kỹ thuật nhổ răng tại nha khoa diễn ra không quá phức tạp. Không chỉ dựa vào yếu tố nha sĩ nhổ mà còn là sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại như ngày nay. Chính vì vậy, quá trình nhổ răng diễn ra khá nhẹ nhàng, ít để lại tình trạng đau đớn cho khách hàng. Tại Nha khoa Hữu Cầu, quá trình nhổ răng thường diễn ra trong 4 bước chính như sau:

Kiểm tra, thăm khám tình trạng răng miệng

Bước đầu tiên chính là khách hàng sẽ được kiểm tra tổng thể về toàn bộ sức khỏe răng miệng. Đồng thời là thăm khám cấu trúc răng cần nhổ như thế nào. Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cũng như chụp X-Quang để xác định rõ ràng toàn bộ chiều dài, hình dạng, vị trí cũng như tình trạng xương tại vị trí răng cần nhổ. Từ đó, các bác sĩ sẽ ước tính mức độ dễ hay khó của răng cần nhổ và xác định hướng nhổ răng phù hợp nhất.

Vệ sinh sạch sẽ răng miệng

Sau đó, khách hàng sẽ được vệ sinh sạch sẽ toàn bộ răng miệng. Bán sẽ được súc miệng bằng nước súc miệng chứa dung dịch flour. Mục đích để có thể làm sạch toàn bộ vi khuẩn ẩn chứa bên trong kẽ răng. Điều này cũng để tránh tình trạng viêm nhiễm trong quá trình nhổ răng.

Gây tê cho khách hàng

Ngày nay, với những bệnh nhân sở hữu sức khỏe bình thường thì các nha sĩ sẽ tiêm tê ngay tại vị trí nhổ răng. Còn đối với những bệnh nhân phức tạp hơn thì nha sĩ sẽ lựa chọn phương pháp gây tê vùng hoặc gây tê tại chỗ. Đặc biệt trước khi tiêm thuốc gây tê, nha sĩ sẽ thoa nhẹ thuốc tên lên phần chuẩn bị tiêm. Do vậy, khi tiêm khách hàng sẽ không có cảm giác đau nhói và khó chịu.

Tiến hành quy trình nhổ răng

Sau khi gây tê xong, các bác sĩ sẽ sử dụng bộ dụng cụ nhổ răng chuyên biệt. Các vật dụng này đều được vô trùng và vô khuẩn một cách sạch sẽ sau đó mới tiến hành nhổ răng cho khách hàng. Sau khi răng đã được lấy ra thành công, bác sĩ sẽ tiến hành khâu vá nướu bằng chỉ tự tiêu. Sau đó, nha sĩ sẽ tiến hành các bước tiếp theo trong quá trình phục hình răng vừa nhổ.

Một Số Lưu Ý Trước Và Sau Quá Trình Nhổ Răng

Trước và sau khi nhổ răng khách hàng cần nắm rõ những lưu ý nhất định cũng như có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách. Mục đích để tránh xảy ra một số biến chứng phức tạp, ảnh hưởng xấu đến vấn đề răng miệng như nhiễm trùng, viêm sưng hay chảy máu.

Lưu ý trước quá trình nhổ răng

Điều đầu tiên trước khi nhổ răng là bạn cần chuẩn bị một tâm lý thoải mái. Nếu bạn quá lo lắng hay căng thẳng thì điều này sẽ gây cản trở lớn cho quá trình thực hiện ca nhổ răng của nha sĩ. Tất cả những vấn đề về bệnh lý, tình trạng sức khỏe của bản thân hiện tại cần thông báo trước với bác sĩ. Để đảm bảo an toàn hơn, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát cho khách hàng trước khi nhổ răng.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý rằng thời điểm nhổ răng thích hợp nhất chính là vào đầu giờ sáng hoặc đầu giờ chiều sau khi đã ăn no. Đây là thời điểm bác sĩ có thể dễ dàng theo dõi tình trạng chảy máu sau quá trình nhổ răng của bệnh nhân.

Lưu ý sau quá trình nhổ răng

Sau quá trình nhổ răng, bệnh nhân sẽ gặp phải những tình trạng như chảy máu, sưng đau hay khó há miệng. Đây là những tình trạng hết sức bình thường và bạn không cần lo lắng. Đặc biệt, khách hàng cần giữ chặt gạc sạch hoặc ngậm bông gòn từ 30-45 phút để máu ngừng chảy, Hơn nữa, bạn cần uống thuốc theo chỉ định của nha sĩ sau khi nhổ răng.

Thứ 2, khách hàng sau khi nhổ răng nên sử dụng nước muối sinh lý thay vì chải răng trong vòng 1 ngày. Hãy sử dụng đá và khăn lạnh để có thể chườm lên vùng má, điều này sẽ giảm bớt sưng đau cho khách hàng.

Thứ 3, bạn cần tuân thủ cực kỳ nghiêm ngặt mọi hướng dẫn của nha sĩ. Tuyệt đối không được tự ý uống kháng sinh hay thuốc giảm đau khi chưa có sự cho phép. Đặc biệt, không được sử dụng vậy nhọn để tác động vào vết thương mới nổ. Nếu nhận thấy tình trạng sưng đau diễn ra dai dẳng, bạn cần đến nha sĩ để kiểm tra kịp thời.

Thứ 4, sau khi nhổ răng, buổi tối đầu tiên bạn nên ngủ sớm, không nên thức quá khuya. Tuyệt đối hạn chế các đồ uống có cồn, chất kích thích, không ăn đồ quá nóng, quá lạnh hay quá cay. Những thực phẩm này sẽ ảnh hưởng đến quá trình lành thương, chúng có thể khiến vị trí nhổ răng viêm nhiễm, khó lành và đau nhức.

Giải Đáp Nhổ Răng Có Mọc Lại Hay Không?

Việc răng gặp vấn đề lớn dẫn đến việc cần phải nhổ bỏ. Tuy nhiên nhổ răng xong có mọc lại hay không còn tùy thuộc vào yếu tố đây là răng sữa hay là răng đã thay thế vĩnh viễn. Nếu như nhổ răng ở trẻ nhỏ từ độ tuổi 3-13 tuổi, đây là răng chưa thay lần nào thì khi nhổ xong chân răng mới sẽ mọc lại. Răng mọc lại sẽ được coi là răng vĩnh viễn của trẻ.

Tuy nhiên, với trường hợp nhổ răng đã thay thế thì sẽ không mọc lại được nữa. Lúc này, bạn cần sử dụng biện pháp cấy ghép răng giả để có thể ổn định chức năng nhai. Đồng thời, răng giả cũng tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt. Qua đó chúng ta có thể kết luận răng mọc lại hay không còn tùy thuộc vào đây là răng sữa hay răng vĩnh viễn.

Trên đây, Nha khoa Hữu Cầu đã cập nhật chi tiết bảng giá nhổ răng mới nhất. Đồng thời, chúng tôi đã khai thác một số vấn đề liên quan đến việc nhổ răng. Nói tóm lại, việc nhổ răng là vấn đề cần thiết và quan trọng khi răng gặp tình trạng xấu nào đó. Nếu bạn đang gặp vấn đề gì về răng miệng hãy liên hệ ngay tới Nha khoa Hữu Cầu nhé! Chúng tôi là những nha sĩ có kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo có thể giải đáp thắc mắc của các bạn một cách chính xác nhất. Điều gì khó cứ để Nha khoa Hữu Cầu lo

0 ( 0 bình chọn )

Nha Khoa Hữu Cầu

https://nhakhoahuucau.com
Nha khoa Hữu Cầu chuyên sâu phục hình răng sứ, chỉnh hình răng, cấy ghép răng Implant, tẩy trắng răng, niềng răng thẩm mỹ. Cung cấp thông tin nha khoa bổ ích.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm