Kiến Thức Nha Khoa

Cắt Lợi Có Mọc Lại Không? Trường Hợp Nào Nên Cắt Lợi An Toàn Nhất

271

Cắt lợi có mọc lại không? là một trong những thắc mắc của nhiều người hiện nay. Cắt lợi được biết tới là tiểu phẫu nhưng nếu gặp bác sĩ không có tay nghề cao thì cũng khá nguy hiểm. Lý do bởi, cắt lợi cần can thiệp trực tiếp đến phần lợi để giúp người cười hở lợi sở hữu nụ cười tự tin hơn. Tuy nhiên cắt lợi có mọc lại được không chúng ta cần đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cắt Lợi Được Hiểu Là Gì? Những Trường Hợp Nào Nên Cắt Lợi?

Phương pháp cắt lợi là gì?

Cắt lợi được biết tới là một trong những tiểu phẫu trong lĩnh vực răng hàm mặt. Cắt lợi là phương pháp giúp chữa cười hở lợi, mang đến nụ cười tuyệt vời cho khách hàng. Các bác sĩ sẽ thực hiện bằng cách cắt bớt một phần lợi thừa nhỏ để giúp răng trở nên dài hơn. Đồng thời, cắt lợi còn giúp tỷ lệ giữa lợi và răng đạt tiêu chuẩn hơn.

Không chỉ thế, trong quá trình phẫu thuật cắt lợi, các bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp bóc tách cũng như điều chỉnh trên thân răng. Từ đó, răng được lộ ra ngoài trông đẹp mắt hơn. Lúc thực hiện, khách hàng sẽ được gây tê nên cảm giác đau đớn hoàn toàn không có.

Một ca cắt lợi thường rơi vào 30-60 phút tùy từng trường hợp hở nặng hay hở nhẹ. Sau quá trình cắt lợi, viền lợi của khách hàng sẽ được khâu tỉ mỉ lại bằng chỉ thẩm mỹ. Đây là yếu tố giúp lợi không để lại sẹo xấu.

Một số trường hợp cần cắt lợi

Để biết bạn có cần cắt lợi hay không, khách hàng cần đi thăm khám xem nguyên nhân của tình trạng hở lợi là ở đâu. Yếu tố nào đã gây ra tình trạng cười hở lợi. Từ đó để xác định điều trị hở lợi bằng phương pháp nào là tốt nhất, an toàn và uy tín nhất. Nhà khoa Hữu Cầu sẽ đưa ra một số nhóm nguyên nhân chính sau đây:

Thân răng ngắn do lợi sưng tấy

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thân răng ngắn phổ biến nhất đó chính là do lợi bị quá phát hoặc gặp tình trạng sưng nề. Hoặc có thể khách hàng đang gặp trường hợp rối loạn mọc răng thụ động trễ. Tuy nhiên làm thế nào để bạn có thể biết được lợi của mình ngắn hay dài? Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng cười hở lợi hiện nay. Lúc này bạn hãy đo chiều dài cùng với chiều rộng của răng nhé! Nếu chiều rộng và chiều dài có kết quả từ 0.7 0 0.8 thì thân răng của bạn hoàn toàn bình thường. Nếu lớn hơn 0.8 thì thân răng của bạn đang khá ngăn, có thể chữa trị bằng phương pháp nha khoa để thân răng được cân đối hơn.

Thân răng ngắn do xương ổ răng quá cao

Nguyên nhân thứ 2 khiến thân răng ngắn đó là do xương ổ răng đang ở vị trí quá cao hoặc không. Với trường hợp này, ngoài việc cần cắt lợi thì khách hàng còn phải thực hiện gọt bớt xương ổ răng. Bên cạnh đó, các bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện một thăm dò tỉ mỉ để có thể chẩn đoán tình trạng xương ổ bất thường của khách hàng. Ca thăm sò này còn được gọi là “bone sounding”, với cơ chế hoạt động là xuyên qua rãnh lợi của khách hàng. Mục đích để xác định vị trí nằm của xương ổ cùng với CEJ. Nếu lúc này, xương ổ chỉ cách CEJ một đoạn 1-2 mm thì thân răng vẫn trong giới hạn bình thường.

Môi trên gặp tình trạng di động quá mức

Khách hàng có thể sử dụng thước để đo biên độ di động của môi trên xem có quá mức hay không. Bạn cần phải đánh dấu vị trí môi trên ở tư thế nghỉ nhé! Sau đó, khách hàng hãy thực hiện phương pháp cười hết cỡ cũng như đánh dấu vị trí môi trên tại vị trí hở lợi hết mức. Hãy đo sự thay đổi này, nếu môi trên di động khoảng từ 5-8 mm thì có nghĩa là rất bình thường. Nếu di động trên mức này thì có thể xem là bất thường, điều này sẽ tác động đến việc cười hở lợi.

Cắt Lợi Có Mọc Lại Được Không?

Cắt lợi có mọc lại không là một trong những câu hỏi của nhiều khách hàng gặp tình trạng cười hở lợi trên diễn đàn của Nha khoa Hữu Cầu. Để xét về vấn đề này thì bạn không cần lo lắng quá mức. Nếu khách hàng thực hiện phương pháp cắt lợi tại nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, máy móc hỗ trợ công nghệ cao, hiện đại thì vấn đề mọc lợi sau khi cắt sẽ không xảy ra.

Theo nghiên cứu cho thấy, lợi mọc lại sau khi thực hiện phương pháp cắt lợi chỉ vướng vào ca cắt lợi chưa đạt yêu cầu. Quy trình làm chưa đúng, bác sĩ thực hiện chưa đúng tỷ lệ, dụng cụ và máy móc không đạt tiêu chuẩn. Lúc này, lợi của khách hàng rất có thể phát triển và mọc trở lại. Sau thời gian đầu sau khi thực hiện quy trình cắt lợi, một số trường hợp sẽ gặp cảm giác lợi ôm chặt vào chân răng. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng lợi sẽ mọc lại. Tuy nhiên bạn cần chờ đến khi nào lợi lành lại thì mới có được đánh giá chính xác nhất.

Thông thường, những ca cắt lợi thành công chỉ phải chờ từ 5-7 ngày sẽ không còn tình trạng sưng tấy. Sau 3-6 tháng thì tình trạng cắt lợi đã hoàn toàn hồi phục. Sau khi hồi phục, khách hàng có thể ăn uống cũng như sinh hoạt như bình thường nhé! Bạn chỉ cần lưu ý hãy vệ sinh răng miệng thật nhẹ nhàng cũng như không nên tác động quá mạnh đến xương hàm phía trên.

Cắt Lợi Có An Toàn Hay Không? Một Số Câu Hỏi Liên Quan

Cắt lợi nguy hiểm hay không?

Cắt lợi được biết tới là một trong những phương pháp giúp thân răng được dài hơn. Từ đó giúp răng của khách hàng dài và cân đối hơn. Đồng thời đây cũng là phương pháp khắc phục được nhược điểm cười hở lợi ở nhiều người. Đặc biệt, việc cắt lợi được đánh giá là an toàn và không gây đau đớn như một số người đã tưởng tượng. Tuy nhiên, việc này chỉ diễn ra khi bạn được thực hiện bởi chuyên gia bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm. Đặc biệt họ cần là người có chuyên môn khéo léo, tỉ mỉ để bóc tách lợi. Việc này cần thực hiện sao cho thân răng được bộc lộ ra bên ngoài để có thể loại bỏ tình trạng hở lợi ở khách hàng.

Trong quá trình cắt lợi, khách hàng sẽ được gây tê để không gặp cảm giác đau quá mức. Khi thuốc tê đã hết, bạn sẽ được sử dụng thuốc giảm đau theo đúng chỉ định của chuyên gia bác sĩ. Mục đích để giảm bớt cơn đau nhức, phần lợi cảm thấy dễ chịu hơn. Đặc biệt chỉ sau 1-2 tuần cắt lợi, bạn sẽ ăn uống như bình thường.

Một số câu hỏi về cắt lợi

Cắt lợi có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hay không?

Trước khi thực hiện phương pháp cắt lợi, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tổng quát sức khỏe. Mục đích để đảm bảo cơ thể có đủ điều kiện đáp ứng được tiểu phẫu cắt lợi. Nếu như sức khỏe của bạn không thể thực hiện thì bác sĩ sẽ từ chối trường hợp này. Ngoài ra, nếu bạn đang mắc các vấn đề về răng miệng thì sẽ được điều trị dứt điểm toàn bộ trước khi tiến hành cắt lợi. Đây là tiểu phẫu đơn giản, không quá phức tạp nhưng vẫn cần lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện. Điều này tránh để xảy ra tình trạng tiền mất tật mang.

Cắt lợi có ảnh hưởng xấu tới việc ăn và nhai?

Như chúng tôi đã nói ở trên, cắt lợi được biết tới là phương pháp thẩm mỹ tác động trực tiếp đến phần lợi của khách hàng. Chính vì vậy, sau quá trình cắt lợi, khách hàng sẽ bị cản trở trong việc ăn và nhau trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, việc ăn uống chỉ gặp khó khăn khoảng từ 5-7 ngày từ vào từng cá nhân khác nhau. Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ ăn uống như bình thường.

Cắt lợi có đau hay không?

Cắt lợi được chứng minh là một trong những tiểu phẫu không quá phức tạp trong lĩnh vực răng hàm mặt. Đặc biệt, đây là phương pháp không gây xâm lấn vào cấu trúc răng. Chính vì vậy, cắt lợi cực kỳ an toàn với khách hàng và ít xảy ra những biến chứng không đáng có.
Trong quá trình thực hiện phương pháp cắt lợi, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc có thể là gây mê cho bệnh nhân. Từ đó, bệnh nhân sẽ không còn gặp cảm giác đau đớn, nhức nhối và khó chịu trong quá trình thực hiện. Khi thuốc tê hết tác dụng, bạn chỉ cảm thấy hơi ê một chút vùng lợi vừa cắt. Tuy nhiên, bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau. Ngoài ra, sau khi cắt lợi, bạn sẽ được khâu bằng chỉ thẩm mỹ nên không để lại sẹo.

Lý Do Tại Sao Nên Lựa Chọn Nha Khoa Hữu Cầu Để Cắt Lợi?

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện vô vàn cơ sở nha khoa để khách hàng có thể lựa chọn thực hiện phương pháp cắt lợi thẩm mỹ. Tuy nhiên, Nha khoa Hữu Cầu vẫn là đơn vị đáng tự hào, được nhiều người lựa chọn để thực hiện tiểu phẫu cắt lợi. Nha khoa Hữu Cầu là một trong những đơn vị được khách hàng đánh giá cao, tin tưởng lựa chọn. Nha khoa Hữu Cầu sở hữu những lợi ích tuyệt vời, mang đến trải nghiệm an toàn cho khách hàng.

Nha khoa Hữu Cầu sở hữu đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm và thực chiến cao trong lĩnh vực răng hàm mặt. Nha sĩ tại đây đều sở hữu nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực răng hàm mặt nói chung và tiểu phẫu cắt lợi nói riêng. Đội ngũ nha sĩ chúng tôi đã thực hiện trên dưới 1000 ca cắt lợi thành công cho khách hàng.

Không chỉ thế, tại Nha khoa Hữu Cầu sở hữu hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị cao cấp, uy tín và hiện đại. Chúng tôi luôn lựa chọn công nghệ cắt lợi tiên tiến nhất trên thế giới để đem đến an toàn cho khách hàng. Đặc biệt, quá trình cắt lợi tại Nha khoa Hữu Cầu chỉ diễn ra nhanh chóng trong vòng 30 phút, trong thời gian ngắn bạn sẽ sở hữu một nụ cười tươi tắn, đẹp mắt.

Qua bài viết này, chúng tôi đã giải đáp cho khách hàng thắc mắc cắt lợi có mọc lại không. Lợi sẽ không mọc lại nếu như bạn biết lựa chọn đơn vị uy tín, đạt tiêu chuẩn và an toàn. Tại đây, họ sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề tốt, máy móc hiện đại nên việc cắt lợi diễn ra cực kỳ thuận lợi. Chỉ trong thời gian ngắn, bạn sẽ sở hữu vẻ đẹp như ý muốn.

0 ( 0 bình chọn )

Nha Khoa Hữu Cầu

https://nhakhoahuucau.com
Nha khoa Hữu Cầu chuyên sâu phục hình răng sứ, chỉnh hình răng, cấy ghép răng Implant, tẩy trắng răng, niềng răng thẩm mỹ. Cung cấp thông tin nha khoa bổ ích.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm