Blog

Bảng Giá Chi Phí Cắt Lợi Cập Nhật Chi Tiết Mới Nhất 2022

159

Cắt lợi là một trong những tiểu phẫu nhỏ để giúp khách hàng khắc phục được tình trạng cười hở lợi. Cắt lợi là phương pháp giúp khách hàng sở hữu nụ cười tươi tắn như ý muốn. Đây cũng là giải pháp tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt. Tuy nhiên chi phí cắt lợi là vấn đề được nhiều người quan tâm. Liệu chi phí cắt lợi có đắt hay không? Hãy cùng Nha khoa Hữu Cầu cập nhật thông tin chính xác nhất về chi phí cắt lợi năm 2022 nhé!

Thế Nào Là Cắt Lợi Thẩm Mỹ?

Cắt lợi thẩm mỹ được biết tới là một trong những phương pháp giúp thân răng trở nên dài hơn. Đây là phương pháp có thể khắc phục được tình trạng cười hở lợi ở một số khách hàng. Trong quá trình thực hiện, các bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách cũng như phẫu thuật để có thể điều chỉnh thân răng lộ ra phía ngoài nhiều hơn. Đặc biệt, cắt lợi thẩm mỹ là một trong những thủ thuật nha khoa cực kỳ đơn giản. Phương pháp này không chỉ khắc phục tình trạng cười hở lợi mà còn giúp thân răng ngắn hơn, nhỏ hơn và loại bỏ tình trạng răng không đều do lợi trùm.

Sau khi tiến hành cắt lợi xong, đường viền lợi sẽ được khâu lại tỉ mỉ bằng chỉ tự tiêu. Chính vì vậy, bạn không lo lắng gặp tình trạng sẹo hay dấu vết mất thẩm mỹ nào. Tuy nhiên, sau khi cắt lợi thẩm mỹ bạn cần chú ý chăm sóc sau phẫu thuật để sở hữu một nụ cười tươi tắn nhé!

Bảng Giá Chi Phí Cắt Lợi Cập Nhật Mới Nhất 2022

Phẫu thuật cắt lợi là phương pháp tốt nhất để áp dụng cho những trường hợp hở lợi cho phần nướu quá phát. Khi đó, phần nướu sẽ dần dần bao trùm lấy răng của bệnh nhân. Hậu quả để lại là trông răng sẽ ngắn hơn, phần nước sẽ dài hơn. Lúc này, người bệnh chỉ cần cười nhẹ cũng rất dễ bị hở lợi mất thẩm mỹ. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng tia laser để có thể căn chính cũng như cắt bớt phần lợi của người bệnh. Từ đó, bác sĩ sẽ tạo ra được sự cân đối giữa răng cùng với lợi của khách hàng. Điều này sẽ khắc phục được tình trạng cười hở lợi mất thẩm mỹ.

Quá trình tiểu phẫu cắt lợi này diễn ra cực kỳ nhanh chóng và không gây đau đớn bởi đã được tiêm thuốc tê. Hơn nữa, khách hàng sau khi cắt lợi chỉ cần nghỉ ngơi khoảng 2-3 ngày là có thể hồi phục hoàn toàn. Đối với kỹ thuật này, chi phí cắt lợi sẽ có mức giá dao động từ 1 – 1,5 triệu đồng cho 1 răng. Đặc biệt, người bệnh cần cân nhắc kỹ lưỡng thực hiện cắt lợi cho một hay nhiều răng. Điều này cũng phụ thuộc vào tình trạng của từng cá nhân.

Bảng giá điều trị cắt lợi

  • Cắt lợi đơn giản, không phức tạp: Giá dao động từ 7 triệu đồng
  • Cắt lợi phương pháp hạ xương ổ: Giá dao động từ 12 triệu đồng
  • Cắt lợi bằng laser hạ xương ổ: Giá dao động từ 15 triệu đồng
  • Cắt lợi trùm răng khôn: Giá dao động từ 2 triệu 5 (tính theo răng)
  • Cắt lợi thẩm mỹ: Giá dao động từ 1 triệu – 1 triệu 2 (tính theo răng)

Những Yếu Tố Tác Động Trực Tiếp Đến Giá Thành Chi Phí Cắt Lợi

Như chúng tôi đã nói bên trên, chi phí của cắt lợi sẽ thay đổi dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh yếu tố quan trọng là phương pháp phẫu thuật mà chi phí cắt lợi còn phụ thuộc vào những yếu tố quan trọng dưới đây.

Tình trạng hở lợi nhiều hay ít

Thực tế cho thấy, cười hở lợi sẽ chia thành nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau. Có nhiều người cười hở lợi nhẹ nhưng cũng có nhiều người cười hở lợi nặng. Tuy nhiên đối với việc điều trị từng mức độ khác nhau cũng khá đơn giản, dễ dàng đối với những nha sĩ có kinh nghiệm, thực chiến cao. Đồng thời, chi phí cắt lợi sẽ không quá đắt nên bạn đừng lo lắng.

Tuy nhiên, với những đối tượng cười hở lợi nặng hơn thường có thể phát sinh thêm nhiều chi phí hơn những người tình trạng nhẹ. Lý do bởi việc điều trị cười hở lợi của họ sẽ phức tạp và gặp nhiều khó khăn hơn. Chính vì vậy, chi phí phẫu thuật cười hở loại còn phụ thuộc vào tình trạng và mức độ hở lợi nặng hay nhẹ của bệnh nhân.

Địa chỉ có uy tín hay không

Như các bạn đã biết, việc lựa chọn thương hiệu và địa chỉ cắt lợi khác nhau thì chi phí phẫu thuật cũng hoàn toàn khác nhau. Đối với những cơ sở nhỏ lẻ hay mở chui thì chắc chắn sẽ có chi phí thấp. Nhưng với những cơ sở này thường không có kinh nghiệm, dịch vụ không đạt tiêu chuẩn và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khách hàng. Đối với những địa điểm, đơn vị nha khoa uy tín hay lớn hơn thì mức giá cắt lợi cũng cao hơn. Điều này là cực kỳ dễ hiểu bởi những cơ sở này trang bị đầy đủ máy móc công nghệ hiện đại. Đồng thời trình độ chuyên môn và tay nghề của các bác sĩ sẽ cao hơn. Từ đó, mang đến cho khách hàng chất lượng tốt, uy tín và đảm bảo an toàn.

Qua đó ta có thể thấy thương hiệu và địa điểm cũng ảnh hưởng cực lớn đến chi phí điều trị cắt lợi. Chính vì vậy, người bệnh cần chú ý cân nhắc để đảm bảo phù hợp với cá nhân, đảm bảo an toàn cho quá trình cắt lợi của mình.

Trình độ tay nghề của nha sĩ

Những ca phẫu thuật cắt lợi hay nâng cơ môi nếu đang ở tình trạng phải phẫu thuật xương hàm thì sẽ được xếp vào cao phẫu thuật khó và cần yêu cầu cao. Yêu cầu cao không chỉ về các trang thiết bị hiện đại mà còn là trình độ phẫu thuật của bác sĩ tại đây. Chính vì vậy, những ca điều trị này phải được thực hiện tại cơ sở đạt chuẩn uy tín, được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động. Mục đích để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân khi tới đây thực hiện. Còn đối với các cơ sở nhỏ lẻ sẽ không có quyền điều trị những trường hợp này.

Đối với những ca phẫu thuật phức tạp này thì vần yêu cầu bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và tay nghề tốt. Chính vì vậy, mức giá cao cũng là điều đương nhiên. Đây cũng là yếu tố cần thiết để cân bằng nhu cầu của bác sĩ đối với lợi ích của mỗi khách hàng.

Tổng Hợp 3 Phương Pháp Loại Bỏ Cười Hở Lợi An Toàn

Không phải ai cũng được sử dụng phương pháp chữa trị cười hở lợi giống nhau. Tùy thuộc vào tình trạng của răng hàm và mức độ hở lợi nhiều hay ít mà bác sĩ sẽ đưa ra những biện pháp thật sự phù hợp. Mục đích để đảm bảo an toàn cho mọi người và nhanh chóng mang lại khuôn miệng cân đối cho khách hàng. Dưới đây là 3 phương pháp tốt nhất để loại bỏ tình trạng cười hở lợi.

Cắt chỉnh xương hàm bằng phẫu thuật

Đối với những bệnh nhân sở hữu cấu trúc xương hàm phát triển quá mức so với người bình thường thì lúc này hàm răng sẽ bị nhô ra. Đồng thời, phần lợi sẽ bị lộ rõ rệt khi cười. Chính vì vậy, các bác sĩ sẽ chỉ định cắt chỉnh phần xương hàm bằng cách phẫu thuật dịch chuyển vào phía trong. Mục đích để giúp hai hàm trở nên cân đối với nhau hơn.

Đồng thời điều này có thể khắc phục được tình trạng cười hở lợi mất thẩm mỹ. Hơn nữa, phương pháp phẫu thuật chỉnh xương hàm để chữa cười hở lợi được đánh giá là phương pháp khá phức tạp. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn những nha khoa uy tín, bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm cao trong nghề. Từ đó mới đảm bảo an toàn cho răng hàm mặt và tính thẩm mỹ sau phẫu thuật.

Tiêm chất giãn cơ để cải thiện nhược điểm

Phương pháp thứ 2 chính là các bác sĩ sẽ sử dụng chất giãn cơ để có thể cải thiện tình trạng cười hở lợi. Thông thường, tiêm chất giãn cơ được sử dụng để loại bỏ nhược điểm trên khuôn mặt như nếp nhăn, tạo môi trái tim hay giúp mũi cao hơn. Đây được biết tới là xu thế làm đẹp được nhiều chị em áp dụng hiện nay. Ngày nay, tiêm chất giãn cơ được ứng dụng trong lĩnh vực nha khoa để giúp khắc phục tình trạng hở lợi.

Trước khi sử dụng chất giãn cơ để tiêm, các bác sĩ sẽ kiểm tra toàn bộ khả năng di chuyển của cơ bắp. Mục đích để có thể xác định được toàn bộ vị trí cũng như liều lượng của chất giãn cơ cần thiết để sử dụng. Đặc biệt, một vài mũi tiêm nhỏ sẽ được tiêm trực tiếp vào phần cơ môi, cánh mũi để giúp cơ bắp được thư giãn. Chỉ sau 3-4 ngày điều trị bằng phương pháp này, độ cao của môi sẽ dần dần hạ xuống. Điều này sẽ giúp khách hàng che bớt phần lợi bị lộ ra ngoài. Từ đó, mang đến cho khách hàng sự tự tin khi cười hơn. Tiêm chất giãn cơ sẽ có kết quả rõ rệt nhất sau 2 tuần thực hiện.

Tạo hình cho thân răng

Với phương pháp thứ 3, bác sĩ sẽ thực hiện kéo dài thân răng để có thể che bớt lại phần hở lợi của khách hàng. Nha sĩ sẽ giúp khách hàng loại bỏ tình trạng hở lợi một cách nhanh chóng mà không cần đụng chạm đến dao kéo. với phương pháp này, các bác sĩ sẽ cân chỉnh tỉ lệ sao cho răng và nướu phù hợp nhất. Mục đích để khi cười, phần lợi sẽ không bị lộ lên quá nhiều.

Phẫu Thuật Cắt Lợi Giá Rẻ Nên Hay Không Nên?

Không thể phủ nhận được chi phí cắt lợi để loại bỏ tình trạng cười hở lợi là khá cao. Chính vì vậy, nhiều người có băn khoăn, thắc mắc đến dịch vụ điều trị cười hở lợi giá rẻ. Tuy nhiên, hầu hết các cơ sở nha khoa đưa ra mức giá rẻ thường là cơ sở kém chất lượng. Đây là những cơ sở có những chiêu trò quảng cáo quá mức với những hứa hẹn thay đổi nhanh chóng với mức giá “rẻ như cho”. Điều này đã đánh sập bẫy những cá nhân ham rẻ.

Tuy nhiên, các bạn cần phải thật tỉnh táo trước những lời mời chào và giới thiệu khoa trương như thế này nhé! Lý do bởi những cơ sở nhỏ lẻ sẽ không được trang bị thiết bị nha khoa hiện đại, trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng không được đảm bảo. Chính vì vậy, trong quá trình thực hiện rất dễ xảy ra tình trạng sai sót, nhầm lẫn và để lại hậu quả khó lường. Đây cũng là lúc mà bệnh nhân không những mất tiền oan mà còn phải chi trả cho nhiều chi phí khắc phục, sửa chữa phần cắt lợi bị hỏng.

Đồng thời, khách hàng có thể gặp những biến chứng không đáng có, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng và tinh thần của mình. Do vậy, câu trả lời chính xác nhất đó là không nên cắt lợi tại những địa điểm có giá thành rẻ. Hãy lựa chọn những đơn vị uy tín, nổi tiếng và đảm bảo an toàn để sở hữu một nụ cười tươi tắn nhé!

Vừa rồi, Nha khoa Hữu Cầu đã cập nhật chi phí cắt lợi chuẩn nhất. Đồng thời là những thông tin cần nắm rõ về cắt lợi. Đây là tiểu phẫu nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo được thực hiện ở nơi uy tín, tay nghề chuyên môn nha sĩ đạt tiêu chuẩn. Có được như vậy thì bạn mới sở hữu nụ cười tươi tắn nhanh chóng và an toàn.

0 ( 0 bình chọn )

Nha Khoa Hữu Cầu

https://nhakhoahuucau.com
Nha khoa Hữu Cầu chuyên sâu phục hình răng sứ, chỉnh hình răng, cấy ghép răng Implant, tẩy trắng răng, niềng răng thẩm mỹ. Cung cấp thông tin nha khoa bổ ích.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm