Ghép xương trong điều trị Implant

Ghép xương trong điều trị ImplantOLYMPUS DIGITAL CAMERA

Các trường hợp mất răng nhiều năm, nha chu viêm, chấn thương… xảy ra hiện tượng tiêu xương làm cho kích thước của xương hàm hạn chế, sóng hàm mỏng không đủ để giữ Implant vững chắc.

Với trường hợp trên, bạn cần phải làm tăng kích thước xương bằng cách nong xương, ghép xương hay nâng xoang.

Nong xương: Là kỹ thuật đơn giản nhằm nong rộng sóng hàm, sau đó tiến trình điều trị Implant như bình thường.
Ghép xương: bao gồm ghép xương khối, ghép xương bột hoặc nẻ xương…

Ghép xương nhân tạo: Thành phần chính của xương nhân tạo là Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate, có thể tự tiêu tan. Xương nhân tạo được cấy ghép vào khoảng thiếu xương, tạo khoảng trống cho xương tự thân phát triển, sau đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan. Trong đó, cứ 1 tháng, xương tự thân sẽ phát triển thêm 1mm nên phải cần 6 tháng xương mới phát triển đến mức cần thiết cho cấy ghép Implant và cần thêm 3 đến 6 tháng nữa mới làm phục hình trên Implant. : là một dạng xương sinh học được ghép vào nơi cần cắm Implant. Kiểu ghép xương này cũng rất hiệu quả và an toàn.

Trong trường hợp thiếu xương ít có thể cấy ghép Implant và ghép xương cùng một lúc, 6 tháng sau mới làm phục hình. Là những kỹ thuật đơn giản như tiểu phẫu nhổ răng thông thường. Bạn sẽ không cảm thấy quá bất tiện hay khó chịu nhiều khi thực hiện. Vì trong những trường hợp thiếu xương do mất răng lâu ngày, đó là phương cách tốt để bạn có chiếc răng cấy ghép hoàn hảo.

Ghép xương tự thân: xương được lấy ra từ một phần khác của chính cơ thể bệnh nhân (xương ở hông, xương hàm, xương sọ) ghép vào nơi thiếu xương. Kiểu ghép xương này thường là có thể thấy trước được kết quả bởi vì nó đã là một thành phần vốn có trong cơ thể bệnh nhân.

Khi ghép xương tự thân, thời gian cũng tương tự như ghép xương nhân tạo.

Nâng xoang: Khi điều trị Implant ở vùng răng sau của hàm trên, cần lưu ý đến chiều cao xương hàm, vì giới hạn trên của chiều cao này là đáy xoang hàm. Có nhiều kỹ thuật nâng xoang được thực hiện để tăng chiều cao. Đặt Implant có thể được tiến hành cùng lúc với nâng xoang, hoặc có thể bạn phải đợi một thời gian vài tháng sau đó.

Đây là những kỹ thuật đơn giản như tiểu phẫu nhổ răng thông thường. Bạn sẽ không cảm thấy quá bất tiện hay khó chịu nhiều khi thực hiện. Vì trong những trường hợp thiếu xương do mất răng lâu ngày đó là phương cách tốt để bạn có chiếc răng cấy ghép hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *