Hình Ảnh Nha Khoa

55+ Hình Ảnh Răng Sâu Các Vị Trí, Độ Tuổi Khiến Bạn Khóc Thét Ngỡ Ngàng

431

Sâu răng là một trong những bệnh lý răng miệng khá quen thuộc đối với mọi người. Mỗi người từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành ít nhất cũng đều bị sâu răng ít nhất một lần trong đời. Cùng xe chùm hình ảnh sâu răng dưới đây để bạn có thể nhận biết bệnh lý răng miệng này một cách chính xác nhé

55+ Hình Ảnh Răng Sâu Khiến Bạn Phải Ngỡ Ngàng

Sâu răng hàm nhỏ (răng 4, 5)

Khác với răng cửa và răng nanh, răng hàm nhỏ có mặt cắn phẳng , mũ răng hình lập phương và trên mặt răng được chia thành 2 định đều, nhọn. Răng được dùng để xé và nghiền nát thức ăn.

hình ảnh sâu răng hàm nhỏ (răng 4, 5)

Sâu răng hàm lớn ( răng 6, 7, 8)

Đây là các răng lớn nhất trên cung hàm. Mặt răng phẳng, có diện tích rộng và to, hình dáng rất phức tạp. Nhiệm vụ chính của răng hàm lớn là nhai và nghiền nát thức ăn trước khi đưa vào dạ dày.

hình ảnh sâu răng hàm lớn ( răng 6, 7, 8)

Bề mặt răng bị sâu

Sâu răng bề mặt là hiện tượng phổ biến diễn ra ở nhiều lứa tuổi. Khi bạn vệ sinh răng không sạch sẽ, các mảng bám thức ăn còn bám lại trên mặt răng. Các vị trí răng nhai thức ăn dễ dàng bị vi khuẩn tấn công và sẽ dần phá hủy men răng, tủy răng và chân răng.

Bề mặt răng bị sâu

Sâu trong kẽ răng

Khi thức ăn bám lại tại kẽ răng thì vi khuẩn sẽ có cơ hội để phát triển. Vì thế các kẽ răng theo thời gian sẽ bị sâu. Các kẽ răng thường sẽ liên quan tới 2 răng, cho nên khi bị sâu ở kẽ răng sẽ làm tổn thương tới 2 chiếc răng.

Sâu trong kẽ răng

Răng sâu bán phần

Sâu răng bán phần là lúc bạn bị sâu răng và mất đi một phần răng của mình. Đừng để chiếc răng sâu không còn nguyên vẹn, lúc này các cơn đau nhức sẽ xuất hiện và kéo dài khiến cho bạn đau đớn, gây khó khăn trong sinh hoạt thường ngày.

Răng sâu bán phần

Răng sâu toàn phần

Khi bạn bị sâu răng toàn phần thì lúc này răng của bạn đã bị sâu toàn bộ phần thân và chỉ còn lại chân răng. Vì thế, phần lớn những chiếc răng sâu này sẽ không thể bảo tồn được. Lúc này các nha sĩ bắt buộc phải chỉ định nhổ răng và thay thế bằng những chiếc răng giả.

Răng sâu toàn phần

Trẻ em bị sâu răng

Trẻ em là đối tượng dễ bị mắc sâu răng nhất do bé ăn uống quá nhiều đồ ngọt và chưa ý thức được cách chăm sóc răng miệng đúng cách. Trẻ có thể bị sâu răng ngay khi những chiếc răng đầu tiên xuất hiện.

Trẻ em bị sâu răng

Trẻ em bị sâu răng

Người lớn bị sâu răng

Người lớn cũng là đối tượng dễ bị sâu răng do sử dụng quá nhiều thực phẩm chứa đường, tinh bột,…. mà không đánh răng hoặc vệ sinh răng miệng kỹ.

Người lớn bị sâu răng

Người lớn bị sâu răng

Bộ răng sữa bị sâu

Sâu răng sữa là một loại bệnh lý rất phổ biến ở trẻ em, đặc biệt là các bé dưới 13 tuổi. Tuy răng sữa sẽ được thay bằng răng vĩnh viễn thế những khi răng sữa bị sâu cũng sẽ gây ảnh hưởng đến rất nhiều sức khỏe và cơ thể của bé.

Hình ảnh sâu răng theo bộ răng

Hình ảnh sâu răng theo bộ răng

Bộ răng vĩnh viễn bị sâu

Răng vĩnh viễn bị sâu ở người lớn và trẻ nhỏ là bệnh lý răng miệng rất thường gặp. Chúng xuất phát từ vi khuẩn có trong mảng bám thức ăn ở kẽ răng và trên bề mặt của răng gây ra. Dần dần làm mòn phần men răng, ngà răng, thậm chí là cả tủy răng ở bên trong khiến cho bạn cảm thấy đau nhức, ê buốt. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tinh thần của bạn.

Bộ răng vĩnh viễn bị sâu

Bộ răng vĩnh viễn bị sâu

Một Số Hình Ảnh Răng Sâu Khác

Biện pháp chăm sóc răng miệng để tránh sâu răng

Để phòng tránh sâu răng, không còn cách nào khác ngoài vệ sinh răng miệng thường xuyên. Nhưng vệ sinh như nào cho đúng cách thì nhiều người vẫn còn chưa biết.

Đối với trẻ em

Trẻ bị sâu răng là tình trạng phổ biến. Nguyên nhân là do răng của trẻ nhỏ rất yếu ớt. Nhưng chúng lại thường xuyên ăn các thức ăn có chứa nhiều đường. Bởi vì, đường chính là môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn lên men. Ngoài ra, cha mẹ cũng chưa quan tâm vệ sinh răng miệng cho trẻ đúng cách. Các sản phẩm dùng để vệ sinh răng miệng cho trẻ như kem đánh răng, bàn chải,…cần được chọn lựa phù hợp.

Đối với người lớn

Răng của người lớn tuy đã cứng cáp hơn nhưng vẫn dễ bị sâu. Nguyên nhân là bởi tính chủ quan hay quên vệ sinh răng miệng thường xuyên. Hơn nữa, người lớn cũng thường sử dụng nhiều chất kích thích gây phá hủy men răng như rượu, bia, thuốc lá,…

Trên đây là hình ảnh sâu răng mà khi bạn nhìn vào bạn sẽ biết trân trọng hàm răng mình hơn đấy. Hãy bảo vệ hàm răng của mình thật đẹp nhé. Chúc bạn có hàm răng đẹp.

0 ( 0 bình chọn )

Nha Khoa Hữu Cầu

https://nhakhoahuucau.com
Nha khoa Hữu Cầu chuyên sâu phục hình răng sứ, chỉnh hình răng, cấy ghép răng Implant, tẩy trắng răng, niềng răng thẩm mỹ. Cung cấp thông tin nha khoa bổ ích.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm